Chúng em học làm vườn (Mầm non - 01.12.2016)

Chúng em học làm vườn
Tuổi thơ trẻ con thành phố bao bọc xung quanh bởi khói bụi, những bức tường, các thiết bị điện tử chứ không được tiếp xúc với cây cối, con vật nuôi tạo môi trường học tập, khỏe mạnh cho các bé.
Khi trồng cây các bé sẽ được vận động, hoạt động nhiều hơn. Trẻ được tiếp nhận các kỹ năng lao động như chọn giống cây, biết thêm giống cây, xới đất, vun và tưới. Ngoài ra, trẻ còn biết yêu thiên nhiên, môi trường và hơn cả trẻ học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng và theo dõi cây lớn lên để thấy, cảm nhận được giá trị, ý nghĩa mỗi việc làm của mình. Trẻ thấy mình có ích.
Hôm nay, ngày 01/12/2016, cô trò các lớp Mầm non, nhà trẻ đã cùng nhau vun cây, xới đất để bắt đầu cho chiến dịch các thùng rau sạch cho dịp Tết 2017 tới.
Đến tham dự buổi trồng cây, có một phụ huynh chia sẽ:"Nhìn bé làm đất, vun hạt là những việc chưa từng thử qua, thấy được sự tò mò học hỏi, tích cực trong việc mình làm. Chị thấy rất vui và hoạt động thật hữu ích".
SAU ĐÂY LÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC
------------------------------------------------